Mỗi môi trường có một nồng độ pH nhất định, trong cơ thể người cũng vậy, độ pH là chỉ số để xác định tính axit hay tính kiềm (bazơ) của nước hoặc một dung dịch nào đó.
Độ pH ở các cơ quan khác nhau trong cơ thể là không giống nhau và nó có khả năng ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến mọi tế bào trong cơ thể.
Nồng độ pH là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.
Vậy độ PH trong cơ thể người như thế nào là phù hơp:
Nồng độ pH trong cơ thể người nằm trong khoảng 7.3 đến 7.4. Từ lúc vừa mới sinh, cơ thể người đã mang tính kiềm.
Độ pH 7.3-7.4 là nồng độ tốt nhất để các tế bào trong cơ thể hoạt động bình thường.
Nhưng do chế độ ăn uống không khoa học, ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn… nên cơ thể chúng ta mất đi tính kiềm tự nhiên vốn có mà chuyển sang tính axit. Lượng axit dư thừa trong cơ thể là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh mãn tính như ung thư, tiểu đường, các bệnh về dạ dày, đường ruột…
Vậy làm thế nào để kiểm soát và khôi phục lại cân bằng độ pH trong cơ thể ?
Dưới đây là tất cả những gì bạn cần làm:
Lựa chọn thực phẩm tạo kiềm: Ăn nhiều thực phẩm hữu cơ, Ăn các thực phẩm giàu chất diệp lục
– Tốt hơn hết ăn khoảng 60-80% thực phẩm tạo kiềm, khoảng 20-40% thực phẩm tạo axit. Nếu duy trì được chế độ ăn này thì pH của cơ thể hơi kiềm, đó là điều kiện để có sức khoẻ tốt.
Suy nghĩ tích cực, lạc quan, Tập thể dục, có những giấc ngủ ngon,
Uống nhiều nước: Tăng cường uống nước chanh, đặc biệt là uống nước ion kiềm mỗi ngày
– Dùng nước ion kiềm là cách hiệu quả nhất để kiềm hóa cơ thể, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, cao huyết áp…
– Tác dụng của nước điện giải ion kiềm giúp trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể, loại bỏ các gốc tự do có hại, trả lại tính kiềm tự nhiên cho cơ thể như lúc mới sinh.